Trang chủ » Kiến thức » Kiến thức Seo

Hầu hết trang web không thân thiện với di động đã bị down khỏi Google rank

Ngày 5 tháng 8 vừa qua có vẻ như Google vừa mới cập nhật thuật toán tìm kiếm của mình liên quan tới sự thân thiện với các thiết bị di động. Dẫn tới hầu hết các trang web không thân thiện với di động hoặc gặp lỗi với các thiết kế cho di động đều bị giảm xếp hạng đi từ 5 tới 25 bậc trên bảng kết quả tìm kiếm của google.


Rõ ràng đây là một động thái mới của Google nhằm dọn đường cho kỷ nguyên di động đang ào ạt xâm chiến mọi ngóc ngách của mạng toàn cầu.

Theo thống kê gần đây của Moovweb. Kể từ ngày 21 tháng 4, Khi mà google công bố thuật toán tìm kiếm của hãng sẽ ưu tiên những trang web có phiên bản di động hoặc thân thiện với di động thì đã có hơn 77% các website toàn cầu bị ảnh hưởng bởi thuật toán tìm kiếm mới này. Người lên có, kẻ xuống lại càng nhiều nhưng tất cả vẫn chưa hề bắt đầu thật sự. Cho tới ngày 5 tháng 8 gần đây khi Google tiến hành chỉnh sửa lại một loạt vị trị kết quả tìm kiếm và mạnh tay đá mọi trang web không đạt yêu cầu về sự thân thiện xuống vực thẳm thì người ta mới nháo nhào lên đi tìm lý do và chợt nhận ra rằng mình đã quá coi thường "kỷ nguyên di động"

Thống kế của MoovWeb cho thấy top 10 trang web trong hơn 1000 keywword được nghiên cứu có độ thân thiện với di động khá cao

Nếu như bạn đang sở hữu một trang web và nhận thấy trang web mình đang có dấu hiệu đi xuống, hãy kiểm tra ngay độ thân thiện với di động của trang web mình qua những công cụ sau:

1. Google’s Mobile Friendly Test.

2. Mobile Friendly Test (MobilefriendlyTest.info)

3. Mobile friendly checker (mobilefriendlychecker.com)

vGing
Bạn phải click vào đây
để like, thì comment face của bạn mới được lên đầu
Để comment nhiều người biết đến

Kiến thức đọc nhiều

Kiến thức tiếp theo

vGing · Giới thiệu · Dịch vụ · Khách hàng · Blog · Kiến thức · Liên hệ
  Tư vấn thiết kế website