Trang chủ » Kiến thức » Kiến thức Marketing

LẬP KẾ HOẠCH PHÁT TRIỂN KINH DOANH | PHẦN 1 - NGHIÊN CỨU THỊ TRƯỜNG | VGING

Luôn luôn là như vậy, bạn phải luôn có một kế hoạch kinh doanh hoàn chỉnh từ khâu phát triển một ý tưởng kinh doanh, nghiên cứu thị trường, tính khả thi của ý tưởng, và quản lý các hoạt động kinh doanh hàng ngày...trước khi bắt đầu khởi sự một doanh nghiệp.

LẬP KẾ HOẠCH PHÁT TRIỂN DOANH NGHIỆP, CÔNG TY

lập kế hoạch phát triển công ty
Phải luôn lập kế hoạch kinh doanh hoàn chỉnh và thực hiện đúng nguyên tắc

Kế hoạch marketing trực tuyến (Internatmarketing)

Lập kế hoạch marketing online có nhiều điểm tương đồng và khác biệt với 1 kế hoạch marketing truyền thống. Đằng sau những dự án kinh doanh trên internet thành công là một kế hoạch marketing qua internet được nghiên cứu kỹ càng. Ngày nay, marketing trực tuyến ảnh hưởng khá lớn tới chiến dịch tiếp thị và phát triển thương hiệu của mọi công ty. Sự thành công của chiến lược marketing online của bạn có thể thúc đẩy các hoạt động tiếp thị khác một cách nhanh chóng. Và thường một kế hoạch tốt luôn có sự kết hợp chặt chẽ giữa marketing online và marketing truyền thống. Các chủ đề bạn cần đề cập vào kế hoạch internet marketing có tương đối nhiều. Và hôm nay chúng ta sẽ nghiên cứu chủ đề đầu tiên và cần thiết nhất. Nghiên cứu thị trường.

1. Nghiên cứu thị trường: Thu thập, thống kê cụ thể dữ liệu về thị trường mà sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn hướng tới.
Nghiên cứu thị trường
Những điểm quan trọng:
Tính năng, mô hình, xu hướng của thị trường mà bạn hướng tới

Nhóm khách hàng tiềm năng, và khả năng chi trả của thị trường. 

Sản phẩm của bạn, khả năng cung cấp và đối thủ cạnh tranh của bạn. Có thể dựa vào Google để đưa ra một số phân tích tình hình thị trường hợp lý.

Thực trạnglượng tiêu thụ trên thị trường, sức mua.

Nguồn cung, nguồn nguyên liệu của sản phẩm của bạn.

Thị trường chính mà bạn nhắm tới.  Nếu muốn thành công, bạn nên tập trung vào 1 hoặc 2 thị trường ngách thay cho 1 thị trường  lớn và trải rộng. Thị trường ngách có ít sự cạnh tranh hơn hẳn và chúng có xu hướng nhiều lợi nhuận hơn.

Bước nghiên cứu thị trường là cực kỳ quan trọng nếu không muốn phạm phải những sai lầm trong thực hiện kế hoạch kinh doanh. Chúc các bạn thành công với chiến lược kinh doanh của mình. Đón đọc kỳ tiếp theo: Lập kế hoạch marketing hiệu quả.

Bạn phải click vào đây
để like, thì comment face của bạn mới được lên đầu
Để comment nhiều người biết đến

Kiến thức đọc nhiều

Kiến thức tiếp theo

vGing · Giới thiệu · Dịch vụ · Khách hàng · Blog · Kiến thức · Liên hệ
  Tư vấn thiết kế website