logo
Trang chủ   Thiết kế web

Thiết kế web doanh nghiệp

 

Thiết kế website doanh nghiệp là để khách hàng truy cập vào website để hiểu hơn về hoạt động của doanh nghiệp, mục tiêu phát triển, tầm nhìn, chiến lược, dịch vụ, sản phẩm mà doanh nghiệp đang cung cấp, những chương trình ưu đãi, tri ân khách hàng...

Tại sao doanh nghiệp nên thiết kế web càng sớm càng tốt

Xây dựng thương hiệu và uy tín doanh nghiệp

Theo thống kê gần đây thì có đến gần 82% trong tổng dân số Việt Nam hàng ngày sử dụng internet và thời gian sử dụng trung bình là 60 - 145 phút/người/ngày. Doanh nghiệp bạn đang kinh doanh bất cứ ngành nghề, dịch vụ gì thì cũng cần phải tạo dựng được thương hiệu uy tín, để tiếp cận với nhiều khách hàng online, tăng cơ hội kinh doanh, để làm sao có thể vượt qua được các đối thủ cạnh tranh của mình đang từng ngày muốn chiếm vị trí hàng đầu.

Dễ dàng quảng bá và phát triển hoạt động kinh doanh mang lại hiệu quả

Là chủ của một doanh nghiệp, chắc hẳn bạn luôn quan tâm đến các vấn đề khách hàng, đối tác làm ăn sẽ liên hệ với doanh nghiệp bạn bằng cách nào cho tiện lợi và hiệu quả nhất, các giao dịch thanh toán sẽ diễn ra ở đâu, làm sao các thông tin khuyến mại sẽ đến với khách hàng một cách nhanh chóng nhất. Tất cả những điều này có thể được giải quyết một cách đơn giản chỉ với một website bán hàng chuyên nghiệp. Thiết kế website doanh nghiệp chuyên nghiệp sẽ giúp khách hàng nắm bắt được thông tin của công ty, thúc đẩy quá trình kinh doanh ngày một phát triển và mang lại những lợi nhuận to lớn.

Giúp kết nối với khách hàng một cách nhanh nhất

Tất cả các doanh nghiệp đều cần tạo các mối quan hệ tốt với tất cả mọi người, đặc biệt là với khách hàng, đối tác kinh doanh của mình. Theo cách truyền thống, thì doanh nghiệp bạn sẽ phải trực tiếp đi gặp gỡ, gửi danh thiếp công ty và tạo những giao dịch có cơ hội phát triển cho tương lai. Tuy nhiên, khi doanh nghiệp đã thiết kế web, thì sẽ thật là tiện hơn rất nhiều, hàng ngày bạn có thể đưa các hình ảnh, thông tin công ty, chia sẻ kết nối tới tất cả mọi người trên toàn thế giới, trong đó có các khách hàng, các đối tác tiềm năng của mình. Và đó cũng chính là lý do mà doanh nghiệp nên trang bị cho mình một website thật là chuyên nghiệp càng sớm càng tốt.

 

Tăng cường phạm vi khách hàng cho doanh nghiệp

Nếu doanh nghiệp của bạn không có website vậy có nghĩa là tất cả các giao dịch của bạn với khách hàng chỉ được thực hiện trực tiếp trong khung giờ hành chính mà thôi. Chính điều này đã khiến cho doanh nghiệp của bạn bị giới hạn lượng khách hàng tiềm năng. Việc thiết kế website doanh nghiệp uy tín sẽ giúp bạn có thể phục vụ khách hàng mọi lúc mọi nơi. Không còn phụ thuộc vào khoảng cách xa gần, các địa phương hay vùng miền khác nhau nữa. Qua đó sẽ góp phần thúc đẩy quá trình phát triển doanh nghiệp một cách hiệu quả và tối đa.

Những yêu cầu thiêt kế website doanh nghiệp

Tính chuyên nghiệp

Website là hình ảnh thương hiệu của tổ chức, doanh nghiệp trên môi trường online. Nếu với các gói thiết kế website bán hàng, website làm đẹp, spa thì tính thẩm mỹ được đưa lên hàng đầu thì với thiết kế web doanh nghiệp, tính chuyên nghiệp được quan tâm nhất. Chuyên nghiệp thể hiện ở giao diện khoa học, hình thức cấu trúc theo quy chuẩn nhất định và phải phù hợp với lĩnh vực hoạt động của tổ chức đó. Website về tổ chức hoạt động xã hội sẽ khác website nông nghiệp, thương nghiệp…vGing luôn sở hữu e mẫu website đa dạng cho khách hàng lựa chọn

Tính thông tin đầy đủ

Không chỉ thể hiện tính chuyên nghiệp của tổ chức, doanh nghiệp, website còn là nơi khách hàng tra cứu thông tin về tổ chức doanh nghiệp của bạn. Vì vậy thiết kế website doanh nghiệp cần có địa chỉ cụ thể, nội dung thông tin cập nhật thường xuyên khiến người xem cảm thấy hữu ích.

Dễ sử dụng

Giao diện dễ dàng khi sử dụng là điều khi thiết kế website doanh nghiệp nên hướng tới để tiện cho việc cập nhật nội dung và quản trị website của mình. Ngoài ra, thiết kế đơn giản còn khiến người dùng dễ dàng tìm kiếm những thông tin cần thiết cho mình.

 

Các bước thiết kế website doanh nghiệp

Bước 1: Tiếp nhận yêu cầu, thông tin từ khách hàng

Điều đầu tiên trong quy trình thiết kế website doanh nghiệp chuyên nghiệp là tiếp nhận các yêu cầu, thông tin của khách hàng. Lập trình viên cần biết:

Khách hàng mong muốn website có những tính năng gì: Website công ty hoạt động trong các lĩnh vực khác nhau cần những tính năng khác nhau.

Yêu cầu mỹ thuật ra sao: Yêu cầu mỹ thuật sẽ thể hiện ở giao diện màn hình: Màu sắc phông nền, logo, cách bố trí các tính năng, layout,…

Tên miền là gì: Tên miền có ảnh hưởng trực tiếp đến ấn tượng của khách hàng, lượt traffic, thứ hạng trên Google, hiệu quả SEO,… của website, lập trình viên có thể tư vấn, góp ý để giúp khách hàng chọn tên miền hợp lý.

Đối tượng khách hàng hướng đến là những ai: Lập trình viên sẽ căn cứ vào đối tượng khách hàng mà công ty hướng đến để tư vấn thêm về giao diện, tính năng của web. Ví dụ: Khách hàng trung tuổi nên để giao diện nhã nhặn, thiên về tiện ích; đối tượng học sinh, người trẻ tuổi có thể dùng màu rực rỡ, biểu tượng trẻ trung,…

Nội dung website hướng đến trong tương lai là gì: Lập trình viên dùng thông tin này để tư vấn cho doanh nghiệp nên sử dụng các tính năng nào đồng thời thu thập hình ảnh cần thiết để thiết kế website doanh nghiệp.

 

Bước 2: Lựa chọn tên miền website và hosting

Sau khi lập kế hoạch xây dựng website, chúng ta cần để ý đến tên miền và hosting. Ở đây, doanh nghiệp sẽ lựa chọn tên miền và gói hosting phù hợp cho trang web của mình. Đơn vị thiết kế sẽ tư vấn thêm nếu cần thiết.

Bước 3: Lập kế hoạch

Trong quy trình thiết kế website doanh nghiệp là lập kế hoạch. Sau khi thu thập đầy đủ các thông tin từ phía khách hàng, các lập trình viên sẽ xây dựng kế hoạch thiết kế web, cụ thể:

Phác thảo sơ đồ website

Liệt kê toàn bộ các trang, chủ đề sẽ xuất hiện trên website

Xác định nội dung chi tiết của từng trang

Điều cần lưu ý khi lập kế hoạch xây dựng website là đảm bảo tính hợp lý, thân thiện của trang web. Website sẽ không thể đem lại lợi ích cho doanh nghiệp nếu nó không đáp ứng được nhu cầu của khách hàng.

Bước 4: Thiết kế giao diện

Lập xong kế hoạch, chúng ta đến với quy trình thiết kế website doanh nghiệp tiếp theo là giao diện. Ở bước này, doanh nghiệp có thể yêu cầu thiết kế giao diện mới hoặc chọn giao diện đã được thiết kế sẵn của đơn vị cung cấp. Dù là thiết kế mới hay chọn lại thì bạn cũng cần lưu ý một vài yếu tố:

Tông màu của logo công ty

Ý nghĩa mà website muốn thể hiện

Đối tượng khách hàng có phù hợp với tông màu không

Chọn tông màu phù hợp với lĩnh vực hoạt động của công ty

Giao diện website được thiết kế bởi vGing được tối ưu UI/UX, hỗ trợ chuẩn SEO và tương thích với mọi màn hình.

Bước 5: Xây dựng tính năng website

Đây là bước cực kỳ quan trọng trong quy trình thiết kế website doanh nghiệp bởi các tính năng này sẽ quyết định đến hoạt động của trang web sau này. Xây dựng tính năng website cần lưu ý hai điểm:

Cần xây dựng tính năng website dựa theo các yêu cầu đã thống nhất ở bước 1.

Khách hàng kiểm tra lại các tính năng này, yêu cầu chỉnh sửa lại khi cần thiết

 

Bước 6: Kiểm tra và chỉnh sửa

Xây dựng tính năng website xong, chúng tôi sẽ chạy thử và tiến hành cập nhật các nội dung cơ bản rồi cung cấp sản phẩm cho khách hàng test lại. Khách hàng kiểm tra lại tính năng, giao diện và yêu cầu chỉnh sửa lại nếu gặp lỗi.

Bước 7: Đào tạo

Để tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp khi sử dụng website, hệ thống sẽ hướng dẫn sử dụng và quản trị web bằng cách bàn giao các tài liệu hướng dẫn chi tiết cách sử dụng.

Bước 8: Bảo trì

Khi sử dụng dịch vụ thiết kế website doanh nghiệp, hệ thống sẽ tiến hành bảo trì website, bảo hành cho bạn theo những điều khoản đã thỏa thuận trong hợp đồng, cụ thể:

Đưa trang web lên những công cụ tìm kiếm như Bing, Google

Hỗ trợ người dùng trong suốt thời gian website hoạt động.

Trên đây là chi tiết 8 bước trong quy trình thiết kế website doanh nghiệp chuyên nghiệp. Hi vọng những thông tin này giúp bạn hiểu kỹ hơn về dịch vụ thiết kế web danh nghiệp.

Thông tin liên quan:
• Thiết kế web giới thiệu công ty
Tôi cần được tư vấn Thiết kế web doanh nghiệp

Thiết kế web công ty nội thất

Thiết kế website nội thất đòi hỏi yêu cầu khắt khe về mặt mỹ thuật. Nên hình ảnh thương hiệu luôn được chú trọng đầu tư.

Thiết kế web bán hàng

Thiết kế web bán hàng, shop online trọn gói, chuẩn SEO. giao diện bắt mắt, tính năng bán hàng chuyên nghiệp, giá cạnh tranh nhất

Thiết kế web nhà hàng khách sạn

Khi thiết kế web nhà hàng khách sạn chuyên nghiệp bạn sẽ có được một trang web được tối ưu hóa, được trình bày một cách trực quan hấp dẫn.

Thiết kế web khách sạn

Thiết kế website khách sạn nhằm quảng bá thương hiệu và thúc đẩy hoạt động kinh doanh khách sạn mở ra nhiều cơ hội thành công hơn trong tương lai.

Chi phí báo giá thiết kế website bán hàng online

Trước khi tiến đến việc xây dựng và phát triển website bạn cần nên biết doanh nghiệp của bạn cần một website như thế nào.

Thiết kế web giới thiệu công ty

Thiết kế web giới thiệu doanh nghiệp, công ty là giải pháp thiết kế web doanh nghiệp được xây dựng dựa trên sự tư vấn của các chuyên gia web
Đánh Giá Của Khách Hàng
 
 
 
 
 
Bạn đang sử dụng dịch vụ của chúng tôi. Vui lòng để lại comment đánh giá. Xin cảm ơn
  Chat Facebook (8h-22h)
  Chat Zalo (8h-22h)
  0984 215 395 (8h-22h)
 FB Chat
 Zalo Chat
 Gọi ngay
 Liên hệ