logo
Trang chủ   Thiết kế web

Thiết kế web du lịch

 

Các loại thiết kế website du lịch hiện nay

Để bắt đầu thiết kế website du lịch chuyên nghiệp, điều đầu tiên mà bạn cần nắm được chính là các loại web du lịch hiện nay. Hiện nay, website du lịch có 2 loại lớn:

- Thiết kế website giới thiệu công ty du lịch, giới thiệu tour lữ hành
- Thiết kế website đặt tour du lịch (như một trang E-Commerce)

Nếu như thiết kế web giới thiệu công ty du lịch hoạt động chủ yếu như một kênh giới thiệu thông tin công ty, tour du lịch, yêu cầu người dùng nếu có nhu cầu phải liên hệ công ty để book tour, thì thiết kế website tour du lịch hoạt động như một trang thương mại điện tử và có sự đa dạng hơn trong chức năng khi người dùng có thể book tour trực tiếp trên website, tương tác và để lại phản hồi.

Các doanh nghiệp hiện nay đều ý thức được tầm quan trọng của chức năng đặt tour và thanh toán ngay trên trang trong việc thúc đẩy khách hàng nhanh chóng ra quyết định, nên hầu hết đều đầu tư để phát triển một website tour tạo điều kiện cho khách hàng có thể đặt dịch vụ trực tuyến. Nếu ngân sách của bạn không quá eo hẹp nên đầu tư xây dựng website du lịch theo hướng thứ 2.

Triển khai thiết kế website du lịch cần chuẩn bị những gì

Thiết kế web du lịch chuyên nghiệp, thân thiện luôn là đòn bẩy trong kinh doanh du lịch, đặc biệt là với những startup du lịch. Vì thế, đầu tư vào trang web du lịch đòi hỏi phải hội tụ rất nhiều yếu tố. Quan trọng nhất vẫn là:

Xác định rõ mục đích thiết kế website du lịch lữ hành

Trước khi bắt tay vào việc xây dựng website du lịch lữ hành, bạn phải biết chắc chắn mục đích cuối cùng mà mình muốn hướng đến là gì. Điều này giúp bạn không chỉ lên bố cục, layout hợp lý cho việc thiết kê web du lịch lữ hành mà còn xây dựng chiến lược, hướng đi đúng đắn cho website sau này.

Bên cạnh đó, việc xác định đối tượng chính mà thiết kế website du lịch lữ hành của bạn hướng đến là ai cũng vô cùng quan trọng, để từ đó chọn ra hình ảnh, màu sắc cũng như bố cục hợp lý cho trang thiết kế web du lịch lữ hành chuyên nghiệp.

Thiết kế giao diện và hình ảnh của website du lịch

 

Xây dựng tiêu chí cần đạt được cho thiết kế web du lịch

Hiệu quả kinh doanh du lịch thành công không chỉ nằm ở việc xác định mục tiêu, mà những tiêu chí là điều quan trọng mà bạn nên hướng đến trong thiết kế web du lịch. Đó là một trang web:

- Có bố cục hài hòa, màu sắc bắt mắt, dễ chịu
- Hình ảnh sắc nét và cuốn hút.
- Nội dung đầy đủ, chính xác và hấp dẫn người đọc
- Website phải hoạt động ổn định
- Tốc độ tải trang nhanh
- Thiết kế website du lịch chuẩn seo, thân thiện với các công cụ tìm kiếm
- Tính bảo mật của website cao
- Dễ dàng quản trị và cập nhật thông tin, hình ảnh

Xác định những việc cần phải làm khi thiết kế website du lịch

Hãy liệt kê những công việc mà bạn sẽ phải làm để chuẩn bị cho việc thiết kế website du lịch chuyên nghiệp của mình để website lữ hành mang được ấn tượng nhất.

Thiết kế giao diện và hình ảnh của website du lịch lữ hành

Giao diện là bộ mặt của website du lịch lữ hành thể hiện sự chuyên nghiệp, vì thế, màu sắc, hình ảnh phải đảm bảo được độ hài hòa, cần chọn lọc kỹ, đẹp, sắc nét và phù hợp với chủ đề. Màu sắc chủ đạo của website du lịch lữ hành phải phù hợp với logo doanh nghiệp để tạo nên sự tương đồng của thương hiệu và cần phải truyền tải được những thông điệp về thương hiệu công ty

Nội dung của website du lịch

Công ty thiết kế trang website du lịch cần phải đạt được những hiệu quả về các mặt: Nội dung có chất lượng, hữu ích, bao gồm: Trang chủ (giới thiệu chung về những hình ảnh, thông tin mới nhất, ấn tượng nhất); trang dịch vụ sản phẩm (giới thiệu, liệt kê, tóm tắt từng sản phẩm, dịch vụ do công ty cung cấp); trang liên hệ (cung cấp địa chỉ, điện thoại, email cho khách hàng)…

Hệ thống tính năng của website du lịch lữ hành

Hệ thống tính năng của website phải đầy đủ, thiết thực và phù hợp với nội dung cũng như đối tượng khách hàng mà bạn hướng đến. Nên nhớ nội dung website càng đặc sắc, hệ thống tính năng càng đơn giản, nhiều tiện ích, mang lại giá trị thực sự cho người dung thì tỷ lệ thành công của website càng cao.

Lựa chọn đối tác xây dựng thiết kế website du lịch uy tín

Để có được một thiết kế web du lịch đẹp, ấn tượng, chuyên nghiệp, bạn phải chọn được một công ty thiết kế web du lịch chuyên nghiệp cho mình. Trước hết hãy đánh giá trang website của đối tác có được thiết kế chuẩn SEO không, những dự án mà đối tác đã thực hiện có được đánh giá cao không, kinh nghiệm, phong cách làm việc của họ như thế nào…Nếu bạn đã cảm thấy hài lòng với khoảng 60% tiêu chí mình đặt ra thì bạn nên lựa chọn họ.

Thiết kế giao diện và hình ảnh của website du lịch lữ hành

 

Lựa chọn tên miền cho website du lịch của mình

Việc lựa chọn tên miền làm sao để vừa đẹp vừa thân thiện và chuẩn seo là bước đi quan trọng đầu tiên khi bạn bắt đầu tạo lập website du lịch. Lựa chọn được một tên miền đạt chuẩn sẽ giúp các doanh nghiệp tối ưu và vận hành website hiệu quả hơn.

- Tên miền nên ngắn gọn, dễ nhớ
- Tên miền không được gây nhầm lẫn
- Tên miền phải thể hiện được lĩnh vực hoạt động của doanh nghiệp
- Tên miền phải phù hợp với đối tượng khách hàng

Chức năng website du lịch

STT CHỨC NĂNG
1

TRANG CHỦ

- Giao diện trang chủ thiết kế website du lịch là trang nổi bật và quan trọng nhất của trang web. Trang này thể hiện tất cả những ưu điểm của Công ty, đồ họa ấn tượng, và hài hòa.

- Thông tin về các chương trình khuyến mại vàng, tri ân, kỉ niệm thường là những pop up được hiển thị ngay trên trang chủ.

- Phân mục rõ ràng cho từng khách du lịch hay theo từng tour mới, tiêu biểu nhất,…

- Thể hiện được rõ ràng thông điệp của công ty.

2

MODULE TOUR TRONG NƯỚC

Thiết kế Module tour trong nước giới thiệu về tất cả những tour du lịch trong nước của công ty. Đây cũng là một trong những trang chủ đạo của website. Tại đây khách hàng có thể xem thông tin về các tour du lịch do công ty cung cấp và thực hiện booking ticket tour tại đây, cho phép khách hàng đặt tour trực tuyến, tham khảo giá tour, tìm kiếm tour phù hợp.

3

MODULE TOUR NƯỚC NGOÀI

Module này giới thiệu về tất cả những tour du lịch nước ngoài của công ty. Khách hàng có thể xem thông tin, tham khảo giá tour, tìm kiếm tour phù hợp do công ty cung cấp và thực hiện khách hàng đặt tour trực tuyến.

Các chức năng module tour nước ngày bao gồm:

- Danh sách các tour du lịch.

- Thông tin chi tiết các tour du lịch.

- Thông tin chương trình tour.

- Các thông tin liên quan đến các mức phí và phụ phí..

- Liệt kê Tour theo dạng danh sách.

- Chức năng hiển thị chi tiết Tour: Tên, giá bán, giá khuyến mại...

- Chức năng thiết lập Tour mới, Tour khuyến mãi.

- Chức năng thiết lập tình trạng Tour: còn chỗ, hết chỗ...

4

TOUR BOOKING (ĐẶT TOUR)

Module đặt tour cho phép khách hàng có thể tùy chọn và đặt các tour trong danh mục tour của công ty mà có thể đặt tour riêng (customer tours), hệ thống sẽ giúp khách hàng của công ty bạn đặt và liên hệ thông tin về đơn đặt tour quản lý đơn đặt dễ dàng và thuận tiện.

- Cho phép khách hàng tìm kiếm tour.

- Lựa chọn xem chi tiết thông tin tour, lịch trình tour.

- Chọn chức năng đặt tour trực tuyến.

- Nhập các thông số liên quan đến thông tin cá nhân.

- Lựa chọn số lượng khách.

- Lựa chọn hình thức thanh toán.

- Nhận thông tin để khẳng định đặt tour.

- Nhận mã số booking để xem chi tiết tour và chương trình tour đã đặt.

- Tra cứu booking theo mã số booking đã được cấp.

- Các thao tác khác liên quan đến việc đặt tour (nếu có).

5

MODULE THÔNG TIN DU LỊCH

Đây là trang giới thiệu về tất cả những gì liên quan và cần thiết đối với lĩnh vực du lịch tại Việt Nam đến khách hàng tham quan trang web nhằm thu hút khách hàng tham quan trang web lần sau, Nơi giới thiệu các điểm du lịch và các kỹ quan hay các chương trình về tour du lịch cho khách hàng biết và nắm dõ chương trình lễ hội trong năm tại các điểm du lịch nào.

- Thông tin về du lịch

- Đôi nét về văn hóa việt nam

- Địa danh nổi tiếng

- Lễ hội du lịch

- Cập nhật danh sách các thắng cảnh, địa điểm giải trí... theo vùng, miền, quốc gia...

- Hiển thị danh sách danh lam thắng cảnh, địa điểm giải trí... theo vùng, miền, quốc gia.

- Cho phép người xem xem chi tiết thông tin về hình ảnh và lời giới thiệu danh lam thắng cảnh, địa điểm giải trí... của từng khu vực, vùng miền, quốc gia...

6

MODULE DỊCH VỤ DU LỊCH

Hiển thị thông tin, hình ảnh về các dịch vụ du lịch hay các dịch vụ liên quan đến lĩnh vực của doanh nghiệp hoạt động. Mỗi dịch vụ có 1 form yêu cầu dịch vụ đi kèm, cho phép khách hàng dễ dàng liên lạc khi cần thiết.

Liệt kê danh mục dịch vụ: Nhiệm vụ chính của chức năng này là hiển thị thông tin dịch vụ cho khách hàng. Để thuận thuận tiện cho khách hàng thì hệ thống sẽ liệt kê dịch vụ theo các tiêu chí được định nghĩa trước và sẽ có hai hình thức hiển thị dịch vụ là hình thức tóm tắt và hình thức chi tiết.

Các dịch vụ được liệt kê theo nhóm trên các menu chức năng, khi khách hàng click vào nhóm dịch vụ tương ứng, hệ thống hiển thị danh sách dịch vụ và cho phép xem chi tiết thông tin dịch vụ khi click vào dịch vụ cần xem.

- Liệt kê theo nhóm dịch vụ (Tour, xe, vé máy bay...)

- Trong từng nhóm sẽ lại được liệt kê theo tên dịch vụ sau đó cho phép click để xem chi tiết dịch vụ...

- Có thể cập nhật ảnh mô phỏng, giá dịch vụ...

- Cập nhật các thuộc tính khác của dịch vụ.

a. Dịch vụ đặt xe

- Cho phép khách hàng tìm kiếm loại xe cần đặt (Xe cho đoàn khách, xe 4 chỗ..).

- Chọn chức năng đặt xe trực tuyến.

- Nhập các thông số liên quan đến thông tin cá nhân.

- Lựa chọn hình thức thanh toán.

- Xác nhận việc đặt xe trong email của mình.

b. Dịch vụ đặt vé máy bay

- Lựa chọn tuyến bay cần đặt vé.

- Lựa chọn hãng hàng không và giờ bay cần đặt vé.

- Chọn chức năng đặt vé trực tuyến.

- Nhập các thông số liên quan đến thông tin cá nhân.

- Lựa chọn hình thức thanh toán.

- Xác nhận việc đặt vé trong email của mình.

c. Dịch vụ đặt phòng

- Khách hàng lựa khu vực cần đặt phòng, tìm khách sạn thuộc khu vực đó.

- Lựa chọn loại phòng cần đặt, xem tình trạng còn phòng hay đã hết.

- Xem các thông số liên quan đến phòng.

- Chọn chức năng đặt phòng trực tuyến.

- Nhập các thông số liên quan đến thông tin cá nhân.

- Lựa chọn hình thức thanh toán.

- Xác nhận việc đặt phòng trong email của mình.

d. Các dịch vụ khác tùy thuộc vào dịch vụ mà bạn cung cấp

7

MODULE TƯ VẤN & HỎI ĐÁP

- Module này giúp doanh nghiệp đăng tải các câu hỏi thường gặp của khách hàng và nội dung trả lời từ phía doanh nghiệp, tạo cái nhìn chuyên nghiệp đối với người xem về sản phẩm - dịch vụ của mình.

- Tích hợp chức năng giúp khách hàng thuận tiện gửi những yêu cầu, đề nghị, đóng góp ý kiến... đến doanh nghiệp.

- Tại đây khách hàng có thể nhận được sự giải đáp những thắc mắc về những dị̣ch vụ cũng như về chính sách của công ty. Tất cả những thông tin sẽ được công ty soạn sẵn câu hỏi và câu trả lời.

8

MODULE TÌM KIẾM

Module tìm kiếm sẽ bao gồm 2 chức năng tìm kiếm và tìm kiếm nâng cao. Với tìm kiếm nhanh sẽ cho phép khách hàng tìm kiếm bất kì thông tin nào trong trang web chỉ với một vài thao tác đơn giản là nhập từ khóa cần tìm. Còn với tính năng tìm kiếm nâng cao sẽ cho phép thu hẹp đối tượng và với kết quả tìm kiến chính xác hơn.

- Cho phép tìm kiếm thông tin trên hệ thống.

- Tìm các chương trình tour du lịch.

- Tìm kiếm các thông tin khác

9

MODULE THƯ VIỆN ẢNH

Là chức năng giới thiệu các album ảnh về các hoạt động đã và đang diễn ra, hình ảnh các clip, hình ảnh album, trang bìa sách báo liên quan… Cho phép cập nhật và hiển thị hình ảnh theo dạng album, giao diện đẹp, dễ quản lý.

- Hình ảnh theo chuyên mục

- Hình ảnh công ty

- Hình ảnh giao lưu

- Hình ảnh dịch vụ

10

MODULE GIỚI THIỆU

Cung cấp đầy đủ, chính xác thông tin, hình ảnh về các dịch vụ du lịch hay các dịch vụ liên quan đến lĩnh vực của doanh nghiệp hoạt động. Đây là thành phần không thể thiểu của một hệ thống website du lịch chúng ta phải kể đến các bài viết giới thiệu, bài hướng dẫn điểm tham quan du lịch - nhằm làm phong phú và cung cấp đầy đủ nhất đến người lướt web thông tin họ cần biết trước khi đi du lịch.

11

MODULE BLOG VÀ VLOG

Hãy cung cấp cho khách hàng của bạn những thông tin hữu ích có thể giúp trải nghiệm du lịch của họ tốt hơn và thú vị hơn nhiều. Tại trang này bạn cần viết blog để giới thiệu một số địa điểm tốt để ghé thăm, nhà hàng tốt để dùng bữa và một tiện nghi tốt để thử. Nhiều du khách tìm kiếm nội dung về du lịch để giúp họ đưa ra quyết định sáng suốt. Và nếu bạn cung cấp cho họ một nguồn tốt, họ chắc chắn sẽ quay lại trang web của bạn để sử dụng dịch vụ của công ty bạn.

(*) Ngoài những tính năng thiết kế website du lịch cơ bản trên, quý khách hàng có thể đề xuất các chức năng mới để phù hợp với các hoạt động và mục tiêu kinh doanh riêng của mình.

Tải báo giá module website du lịch

Tôi cần được tư vấn Thiết kế web du lịch

Thiết kế web khách sạn

Thiết kế website khách sạn nhằm quảng bá thương hiệu và thúc đẩy hoạt động kinh doanh khách sạn mở ra nhiều cơ hội thành công hơn trong tương lai.

Thiết kế web doanh nghiệp

Thiết kế website doanh nghiệp là để khách hàng truy cập vào website để hiểu hơn về hoạt động của doanh nghiệp, mục tiêu phát triển...

Thiết kế web tin tức

Thiết kế web tin tức, báo điện tử với giao diện đẹp, trực quan. Tối ưu hóa cho báo điện tử, chuẩn SEO. Giá cả cạnh tranh

Thiết kế web giới thiệu dịch vụ

Thiết kế web giới thiệu dịch vụ là một trang website giới thiệu về các thông tin dịch vụ mà doanh nghiệp đang kinh doanh.

Chi phí báo giá thiết kế website bán hàng online

Trước khi tiến đến việc xây dựng và phát triển website bạn cần nên biết doanh nghiệp của bạn cần một website như thế nào.

Thiết kế web công ty nội thất

Thiết kế website nội thất đòi hỏi yêu cầu khắt khe về mặt mỹ thuật. Nên hình ảnh thương hiệu luôn được chú trọng đầu tư.
Đánh Giá Của Khách Hàng
 
 
 
 
 
Bạn đang sử dụng dịch vụ của chúng tôi. Vui lòng để lại comment đánh giá. Xin cảm ơn
  Chat Facebook (8h-22h)
  Chat Zalo (8h-22h)
  0984 215 395 (8h-22h)
 FB Chat
 Zalo Chat
 Gọi ngay
 Liên hệ