Trang chủ » Kiến thức » Kiến thức Responsive Web Design

Bán hàng trực tuyến hiệu quả với Web Responsive

Thương mại điện tử bán hàng trực tuyến không còn lạ lẫm với người tiêu dùng lẫn doanh nghiệp ở Việt Nam. Với lợi ích to lớn mà nó mang lại cho cả người bán lẫn người mua thì việc phát triển thương mại điện tử là điều tất yếu. Phương thức bán hàng truyền thống dần được chuyển sang phương thức bán hàng online. Nhưng làm thế nào để bán hàng trực tuyến hiệu quả? Đầu tiên hãy xây dựng một trang web responsive. Kế tiếp hãy tìm một nguồn hàng có giá cạnh tranh. Sau đó hãy xây dựng một đội ngũ giao hàng hiệu quả. Và cuối cùng hãy bắt tay vào quảng bá cho trang web bán hàng trực tuyến bạn đã xây dựng.

Tại sao nhất định phải xây dựng một trang web responsive? Xây dựng một trang web hiệu quả chiếm 80% thành công của việc mua bán trực tuyến. Web responsive hay còn gọi là web ứng dụng là dạng web có thể thích ứng được với mọi định dạng màn hình như máy tính, di dộng, tablet…vv. Sử dụng Web responsive sẽ giúp khách hàng có thể tìm đến bạn từ mọi thiết bị máy tính, di động, tablet. Web responsive được xem là phương án marketing online cho mobiletốt nhất hiện nay. Bạn không những tìm kiếm được nguồn khách hàng phong phú qua mobile mà còn có thể quảng bá thương hiệu của mình một cách hiệu quả trên những phương tiện này.

Bán hàng trực tuyến hiệu quả với Web Responsive

Phương án bán hàng trực tuyến hiệu quả nhất là để người dùng tìm thấy trang web của bạn trong top đầu của các trang tìm kiếm. Web responsive xúc tiến tối đa quá trình SEO TOP từ khóa của bạn. Web responsive được xây dựng để thích ứng với mọi dạng thiết bị. Do đó bạn chỉ cần xây dựng một trang web duy nhất, một URL duy nhất thay vì phải xây dựng nhiều phiên bản web khác nhau cho các thiết bị như trước đây. Các truy cập vào trang web của bạn từ mọi nguồn đều được thống kê cụ thể sẽ thúc đẩy việc trang web của bạn nhanh chóng được đưa lên Top tìm kiếm. Tận dụng và tối ưu hoá lợi thế từ các công cụ tìm kiếm trực tuyến chính là cách tốt nhất để bạn quảng bá cho sản phẩm của mình.

Bán hàng qua mạng là loại hình phù hợp với mọi đối tượng. Chỉ cần một chiếc máy tính hay một thiết bị tương tự có kết nối Internet thì việc bán hàng qua mạng có thể bắt đầu diễn ra. Bạn cần xây dựng hệ thống trang web bán hàng của riêng mình và hoàn thiện hơn về cả hệ thống bán hàng, giao hàng, cung cấp và thanh toán điện tử. Phần lớn người dùng từ bỏ mua hàng vì các mobile web không hỗ trợ thanh toán. Web responsive loại bỏ khó khăn đó khi bạn có thể truy cập vào trang web và sử dụng mọi tính năng dù đang sử dụng di dộng.

Điều tiếp theo bạn nên làm đối với trang Web responsive bán hàng trực tuyến là liên kết trang web với các mạng xã hội. Theo thống kê của Nielsel 96% người dùng Internet đều đã truy cập vào ít nhất một trang mạng xã hội. Số người truy cập vào các trang bán hàng trực tuyến từ mạng xã hội là 79% và truy cập bằng thiết bị cầm tay là 58%. Responsive Web Design đáp ứng được tối đa nhu cầu và thói quen sử dụng của người dùng.

Khi xây dựng các chương trình quảng cáo, bạn cần tìm hiểu thật kỹ về đối tượng mà quảng cáo nhắm đến, mục tiêu của chiến dịch quảng cáo, và cần sử dụng yếu tố sáng tạo nào để mọi người nhắp chuột vào đó, chứ không bỏ đi. Web responsive sẽ cung cấp cho bạn những tiện ích cụ thể để bạn chuẩn hóa nội dung web, hình ảnh và tăng tốc độ truy cập.Các trang web như vGing hiện đang cung cấp các mẫu Web responsive tích hợp sẵn các tính năng tiện ích tuyệt vời dùng cho bán hàng trực tuyến sẽ là một lựa chọn bạn không nên bỏ qua khi xây dựng web bán hàng trực tuyến.

 

Bán hàng trực tuyến hiệu quả với Web Responsive

Năm 2011 đánh dấu bước ngoặt khi hàng loạt các thiệt bị di động với hệ điều hành thông minh và chất lượng phần cứng, màn hình cảm ứng và tuyệt đẹp giúp cải thiện cảm nhận của người dùng. Đây được xem là cuộc cách mạng của các thiết bị di động. Lượng người dùng các sản phẩm di dộng trong vòng 3 năm tăng lên 8,6 lần. Kéo theo cuộc cách mạng của các thiết bị di động là một cuộc cách mạng về thiết kế web -Responsive web design. Trước đây, việc thiết kế website sử dụng cho điện thoại cũng đã được biết tới. Giải pháp khi đó là viết 1 phần mềm cho điện thoại, với mục đích tự động cập nhật thông tin từ website. Điều này đòi hỏi kinh phí lớn và công sức cho việc xây dựng thêm một phiên bản web khác. Thiết kế web đa nền tảng – Responsive web ra đời cho phép người dùng tiếp cận một trang web, một URL trên mọi thiết bị.

Đón đầu xu hướng thiết kế website trên các thiết bị di động với kỹ thuật Responsive website là cách các nhà thiết kế web khẳng định thành tựu của mình. Trong năm 2013 Responsive website trở thành một xu thế. Responsive Web design có thể coi là một cuộc cách mạng mới khuyến khích các designer quan tâm hơn nữa tới hành vi của người sử dụng và môi trường của họ để cung cấp các giao diện thích hợp nhất. Theo một cách hiểu đơn giản nhất, Web Responsive là phong cách thiết kế website làm sao cho phù hợp trên tất cả các thiết bị, mọi độ phân giải màn hình. Nếu một website đẹp khi xem trên máy tính nhưng khi xem trên điện thoại thì có bố cục lộn xộn, hình ảnh, bài viết không cân đối thì đó chỉ là 1 website bình thường, không thể gọi là Web Responsive. Thiết kế web mang tính tương tác phải đảm bảo rằng, mọi yếu tố trên blog/website như hình ảnh, giao diện và CSS phải linh hoạt hơn với mọi môi trường sử dụng.

Trước nhu cầu sử dụng internet như một kênh quảng cáo hiệu quả nhất của người dùng Responsive website là phương án phù hợp nhất. Sự bố trí linh hoạt và thống nhất của Web Responsive giúp cho các biện pháp Marketing trở nên hiệu quả hơn. Việc khách hàng truy cập vào một địa chỉ duy nhất từ điện thoại hay máy tính thay vì hai địa chỉ như trước đây sẽ làm tăng lượt xem cho từ khóa cần quảng cáo của bạn. Đồng thời bạn sẽ chỉ cần thao tác chỉnh sửa nội dung một lần cho trang Web, tạo sự thống nhất nội dung khi xem trên máy tính và di dộng. Tốc độ truy cập nhanh chóng cùng nội dung thống nhất, thiết kế bắt mắt sẽ khiến trang Web của bạn dễ dàng chiếm được thiện cảm với người dùng.

Hiện nay, Responsive website không còn là khái niệm xa lạ trên thế giới. Với tốc độ phát triển đáng ngạc nhiên của các thiết bị di động, chắc chắn rằng chỉ trong thời gian ngắn nữa, bạn sẽ thấy các website Việt Nam cũng dần thay đổi theo xu thế này. Đơn giản bởi vì website của chúng ta phải thay đổi phù hợp với xu hướng của người dùng. Và càng ngày, chúng ta càng có thói quen sử dụng các thiết bị di động nhiều hơn. Một cuộc cách mạng hóa thị trường phát triển web thời gian tới có thể sắp nổ ra với hàng loạt các trang web Responsive.

Bạn phải click vào đây
để like, thì comment face của bạn mới được lên đầu
Để comment nhiều người biết đến

Kiến thức đọc nhiều

Kiến thức tiếp theo

vGing · Giới thiệu · Dịch vụ · Khách hàng · Blog · Kiến thức · Liên hệ
  Tư vấn thiết kế website