Trang chủ » Kiến thức » Kiến thức Responsive Web Design

Bắt đầu thiết website di động với Responsive Web Design và Html 5 Css3

Cho đến gần đây , các trang web vẫn có thể được xây dựng với chiều rộng cố định, chẳng hạn như 960 pixel mà các website thong thường hay thiết kế. Với cách làm đó , hy vọng rằng tất cả người dùng lướt web sẽ nhận được một giao diện nhất quán khi xem trên màn hình Desktop.Chiều rộng cố định này không phải là quá rộng cho màn hình máy tính xách tay, và người sử dụng với độ phân giải lớn màn hình chỉ có một sự dư ra của lề hai bên.

Nhưng bây giờ, sự xuất hiện của điện thoại thông minh. IPhone của Apple, Galaxy Samsung đã mở ra xu hướng mới đầu tiên thực sự có thể sử dụng duyệt web trên điện thoại smartphone, và nhiều người khác bây giờ đã theo đó.

Bắt đầu thiết website di động với Responsive Web Design và Html 5 Css3

Hình Minh Họa

Không giống như các màn hình nhỏ triển khai trình duyệt web của ngày hôm qua, mà yêu cầu,sự khéo léo ngón tay cái của một nhà vô địch thế giới Tiddlywinks sử dụng, người hiện naythoải mái sử dụng điện thoại của họ để duyệt Web.

Ngoài ra, có một xu hướng tiêu dùng ngày càng tăng của việc sử dụng các thiết bị màn hình nhỏ (máy tính bảng và netbook, ví dụ) là việc ưu tiên , với việc thể hiện nội dung đầy đủ , mỹ thuật toàn màn hình cho người dung trãi nghiệm đọc báo, lướt web, hay giải trí tại nhà.

Thực tế không thể chối cãi là số lượng người sử dụng các thiết bị màn hình nhỏ hơn đểxem Internet đang phát triển với một tốc độ ngày càng tăng, trong khi các thiết bị di động với màn hình hiển thị phong phú từ, 27, 30, 40, 42, 47, 50, 6.3 inch màn hình hiện nay cũng phổ biến. Bây giờ có một sự khác biệt lớn hơn giữa các màn hình nhỏ lướt Web và nhu cầu đó lớn nhất bao giờ hết.

Rất may, có một giải pháp này trình duyệt ngày càng mở rộng và hình thái thiết bị đa dạng phong phú.Một thiết kế web đáp ứng hỗ trợ đa giao diện di động(Responsive Web Design), được xây dựng với các công nghệ HTML5 và CSS3, cho phép một trang web để 'chỉ làm việc "trên nhiều thiết bị và màn hình. Và phần tốt nhất là các kỹ thuật .tất cả đều được thực hiện mà không cần các giải pháp dựa trên máy chủ / phụ trợ.

Tại sao điện thoại thông minh là quan trọng (và trình duyệt IE là cũ kỹ phải không?)

Trong khi số liệu thống kê bao giờ cũng nên được sử dụng như một hướng dẫn sơ bộ, đó là thú vị để lưu ý .Theo gs.statcounter.com, trong 12 tháng kể từ tháng 7 năm 2010 đến tháng 7 năm 2011,sử dụng trình duyệt di động toàn cầu đã tăng 2,86-7,02 phần trăm. Số liệu thống kê tương tựcho thấy rằng việc sử dụng Internet Explorer 6 đã giảm 8,79-3,42 phần trăm. thậm chí InternetExplorer 7 đã giảm 5,45 phần trăm vào tháng Bảy năm 2011. Nếu khách hàng thường yêu cầu bạn "làmviệc trang web của chúng tôi trong Internet Explorer 6 và 7 ", một Riposte công bằng có thể là" có lẽ chúng ta nên được tập trung nỗ lực của chúng tôi ở nơi khác? "Far nhiều người đang duyệt các trang web trên điện thoại di động hơn so với một máy tính để bàn hoặc máy tính xách tay chạy Internet Explorer 6 hoặc 7.

Tiếng dư luận nổi lên khắp nơi trên mạng mà bạn đã nghe nói và là tin mừng cho tập thể củacác nhà phát triển Frontend trên toàn thế giới!

Vì vậy, có một số ngày càng tăng của người sử dụng thiết bị màn hình nhỏ để duyệt Internet, và các trình duyệt Internet của các thiết bị này đã thường được thiết kế để xử lý các trang web hiện tại không có vấn đề. Họ làm điều này bằng cách giảm một tiêu chuẩntrang web để phù hợp với những khu vực có thể xem được (hoặc viewportto cho nó chuẩn điều kiện kỹ thuật chính xác) của thiết bị. Sau đó người dùng phóng to trên diện tích nội dung mà họ đang quan tâm.

Tuyệt vời, vậy tại sao chúng ta, những nhà thiết Frontend và các nhà phát triển, cần phải thực hiện nhiều nghiên cứu xa hơn nữa, tiếp tục hành động, đem lại nhiều tiện ích mang tính mỹ thuật cho người dùng trãi nghiệm thế giới công nghệ này.


Bạn phải click vào đây
để like, thì comment face của bạn mới được lên đầu
Để comment nhiều người biết đến

Kiến thức đọc nhiều

Kiến thức tiếp theo

vGing · Giới thiệu · Dịch vụ · Khách hàng · Blog · Kiến thức · Liên hệ
  Tư vấn thiết kế website