Trang chủ » Kiến thức » Kiến thức Marketing

Cải thiện tiếp thị email bằng cách phân loại khách hàng

Không phải tất cả khách hàng đều giống nhau không phải ai cũng cùng sở thích. Do đó, điều quan trọng là bạn phải kết nối các thông điệp đang gửi tới những mối quan tâm khác nhau của khách hàng

Cải thiện tiếp thị email bằng cách phân loại khách hàng

Thông điệp email được phân khúc mục tiêu rõ ràng và có liên quan đến những hành vi của người nhận. Mọi doanh nghiệp nhỏ có thể phân loại khách hàng dựa trên một số yếu tố cơ bản.

Hãy tạo những thông điệp email khác nhau cho những nhóm khách hàng khác nhau. Những cái e-newslet có để đảm bảo có khách hàng nhưng những bức thư điện tử có thể xây dựng mối quan hệ sâu hơn và tiến tới các hợp đồng mua bán dễ dàng hơn.

1. Bắt đầu với điểm tiếp xúc đầu tiên

Thời điểm tốt nhất để thu thập các thông tin cho mục đích phân đoạn là khi khách hàng triển vọng của bạn tham gia vào list email của bạn. Bạn có thể dễ  dàng tạo các danh sách phân khúc bằng việc đưa ra các sự lựa chọn với các checkboxes dạng sign-up.

2. Yêu cầu các thông tin cá nhân

Hãy yêu cầu các thông tin cá nhân như vị trí, tên tuổi, địa chỉ để nhận ra cái gì có liên quan đến người đăng nhập (sign-up). Ví dụ, bạn có thể hỏi người đăng nhập xem thích mua sắm trực tuyến hay đi trực tiếp đến các cửa hàng. Theo đó, bạn có thể tạo được hai danh sách và gửi email đến hai loại khách hàng: một là thích mua hàng trực tuyến hai là thích đến các cửa hàng.

3. Sử dụng các khảo sát trực tuyến

Trong các newsletters email, nên gồm một đường link tới các cuộc khảo sát ngắn và yêu cầu các thông tin không quan trọng để giúp bạn có thể thêm vào phân loại khách hàng thích hợp. Khi đã có kết quả khảo sát, bạn có thể tạo một danh sách hoặc thêm những khách hàng hiện tại dựa trên việc họ trả lời những câu hỏi như thế nào.

4. Sử dụng các bảng báo cáo theo dõi

Nếu bạn đang sử dụng dịch vụ email chuyên nghiệp để cung cấp các báo cáo tiến trình chiến dịch thì hãy để những đường link mà mọi người có thể click vào. Những báo cáo về tiến trình chiến dịch sẽ khiến bạn dễ dàng hơn để thêm vào bất cứ ai, những người click vào một link tới một danh sách hiện tại hoặc một danh sách mới.

Lược dịch từ Marketing Profs

:tdquangcao1:

Bạn phải click vào đây
để like, thì comment face của bạn mới được lên đầu
Để comment nhiều người biết đến

Kiến thức đọc nhiều

Kiến thức tiếp theo

vGing · Giới thiệu · Dịch vụ · Khách hàng · Blog · Kiến thức · Liên hệ
  Tư vấn thiết kế website