Trang chủ » Kiến thức » Kiến thức bán hàng online

Chiến dịch marketing với bộ đôi Retargeting và PPC

Retarget là một hình thức quảng cáo tiếp thị lại với vai trò tăng tỉ lệ chuyển đổi trong bán hàng online khi hướng đến các đối tượng thực sự có nhu cầu .

PPC - Pay Per Click là công cụ hiệu quả của các online marketing . Tuy nhiên để nâng cao hiệu quả marketing cần có sự kết hợp giữa các chiến lược khác nhau .

Quảng cáo PPC và retargeting

Sự kết hợp của PPC và retarget

Kết hợp PPC và retarget vừa thúc đẩy hiệu quả marketing - bán hàng online , vừa mở rộng hiệu quả của từng chiến lược .

1. Retarget.

Retarget có vai trò phân phối , hiển thị quảng cáo đến những đối tượng từng có tiếp xúc , tương tác trên internet . Công cụ này chủ yếu hương đến những đối tượng đã từng truy cập vào website .
Traffic không tự nhiên mà có , bởi vậy những lượt truy cập từ các nguồn mất phí không chuyển đổi thành khách hàng gây ra sự lãng phí .

2. PPC

Là công cụ tốt nhất để thu hút người dùng và là một chiến lược hiệu quả để tạo dựng nhận biết thương hiệu . PPC còn đem lại lượng traffic lớn cho website .
Tuy nhiên theo thống kê , số lượng người dùng trở thành khách hàng sau lần đầu tiên truy cập website chỉ chiếm khoảng 2% , 98% còn lại sẽ tìm đến những cửa hàng online khác , có thể sẽ quay lại hoặc không quay lại với bạn . Vậy làm sao để biến họ trở thành khách hàng của mình . Đây là lúc thích hợp để sử dụng Retarget.

3. Kết nối các mảng

Retarget mang người dùng truy cập vào website từ trực tiếp hoặc tìm kiếm
Theo một đánh giá khả quan , retarget giúp tăng 5 - 25% lượng truy cập website từ tìm kiếm thương hiệu , sản phẩm . Đây là một con số tuyệt vời đối với SEO ( Search engine Optimization ) .
PPC và retarget không chỉ đem lại những khách hàng mới mà còn có vai trò kéo những khách hàng tiềm năng trở lại website

4. Sự nhất quan trong các chiến lược marketing

Những nhà làm online marketing với công cụ tìm kiếm có kinh nghiệm sẽ thực hiện nhiều chiến lược khác nhau cho từng trang đích cụ thể tương ứng với những chiến dịch đó. Những trang đích đó có thể đánh dấu người dùng bằng các dấu hiệu duy nhất, gọi là retargeting pixels, mà sẽ cho bạn khả năng phân khúc chiến dịch retargeting cho phù hợp với các chiến dịch PPC của bạn.
Đối với những công ty kinh doanh theo dự án , họ phải mất một khoảng thời gian rất dài để tiếp cận được với khách hàng và quảng bá sản phẩm , trong khi đó chiến dịch retarget và PPC nhanh chóp giúp họ đạt được cùng lợi ích đó trong khoảng thời gian ngắn , giúp truyền tải thông điệp đúng nhất đến những đối tượng phù hợp nhất .
Các chiến dịch có thể định hình cho nhiều thông điệp marketing khác nhau .


 

 

Bạn phải click vào đây
để like, thì comment face của bạn mới được lên đầu
Để comment nhiều người biết đến

Kiến thức đọc nhiều

Kiến thức tiếp theo

vGing · Giới thiệu · Dịch vụ · Khách hàng · Blog · Kiến thức · Liên hệ
  Tư vấn thiết kế website