Trang chủ » Kiến thức » Kiến thức website

Để có 1 website chuyên nghiệp cần làm gì

Để có 1 website chạy trên mạng cho mọi người biết tới thì bạn phải cần có: Tên Miền, Hostings và mã nguồn phần mềm

Để có 1 website chuyên nghiệp cần làm gì

1. Tên Miền (Domain)

Tên miền là định danh hay địa chỉ của website trên Internet. Tên miền thường gắn kèm với tên một cá nhân, doanh nghiệp, dịch vụ hay một thương hiệu… Ngoài ra tên miền còn là yếu tố duy nhất được hệ thống cấp phát cho một chủ thể và ai đăng kí trước thì sẽ được cấp. Tên miền có hai dạng:
  • Tên miền quốc tế dạng: www.tendoanhnghiep.com (.net, .biz .org, .info…) vd: www.vging.com
  • Tên miền quốc gia dạng: www.tendoanhnghiep.com.vn (hoặc .net.vn, .biz.vn .org.vn, .gov.vn…) vd: www.vging.vn

Nếu bạn đang có nhu cầu thiết kế website chuyên nghiệp bạn nên suy nghĩ thật kỹ để lựa chọn cho mình một tên miền phù hợp và tạo điều kiện thuận lợi cho website của bạn hoạt động về sau.

2. Hosting

Đây là máy chủ của bạn giúp bạn vận hành website. Nói một cách đơn giản đây là mảnhđất nơi bạn đặt ngôi nhà số của bạn.

Nói tới hosting là nói tới máy chủ, để website bạn chạy nhanh và ổn định thì chọn hosting là một việc quan trọng. Sau đây là những điều bạn cần phải quan tâm về hosting của mình.

Loại hosting:

Gồm 3 loại nhưng khi mới bắt đầu mình nghĩ bạn nên chọn loại Share hosting, với share host thì người ta đã cài đặt cho bạn tất cả những điều bạn cần do đó công việc bạn sẽ dễ dàng hơn.

Hệ điều hành:

Tùy vào mã nguồn phần mềm web của bạn mà bạn chọn hệ điều hành cho đúng. Hiện tại gồm có 2 hệ điều hành nổi bật là Window và Linux. Khi làm website bằng ASP.NET mình khuyên bạn nên mua host windows nhé!

Dung lượng:

tức là dung lượng tối đa mà bạn được upload file lên, 500MB, 1Gb… Bạn xem mình có bao nhiêu sản phẩm, một hình sản phẩm bao nhiêu dung lượng rồi bạn nhân lên sẽ biết được mình cần bao nhiêu dung lượng. Hiện tại có nhiều gói hosting không hạn chế dung lượng nên đây cũng không là vấn đề quan trọng lắm.

Băng thông:

Mỗi khi có người xem website bạn thì website bạnsẽ tốn băng thông. Ở đây băng thông là tổng dung lượng tối đa được phép tải xuống cho website của bạn. Nếu hết bằng thông này thì website bạn không được hiện ra nữa mà sẽ ra lỗi 509Bandwidth Limit Exceeded.Lỗi này xãy ra nghĩa là website của bạn đã hết băng thông cho phép, bạn cần phải mua thêm

Bảo mật:

Cái này cũng cực kì quan trọng, vì hosting có lỗi bảo mật sẽ làm website bạn bị hư, mất hoặc bị lấy cắp dữ liệu hay bị ddos làm website chạy rất chậm. Nên khi chọn hosting nên mua hosting có uy tín chất lượng.

3. Mã nguồn

Mã nguồn - là code website do 1 đơn vị thiết kế web xây dựng. Tùy vào từng khả năng của các đơn vị thiết kế web mà có đơn vị code bằng tay, có các đơn vị sử dụng sẵn mã nguồn mở như WordPress, PHP… hoặc website có sẵn...

Để có website chuyên nghiệp hoạt động lâu dài và hiệu quả, bạn nên tìm các công ty thiết kế web uy tín, các công ty thiết kế website chuyên nghiệp họ thường sử dụng code bằng tay, không sử dụng mã nguồn mở nên chi phí thiết kế sẽ cao hơn khi bạn tìm các công ty sử dụng code có sẵn như mã nguồn mở.


Bạn phải click vào đây
để like, thì comment face của bạn mới được lên đầu
Để comment nhiều người biết đến

Kiến thức đọc nhiều

Kiến thức tiếp theo

vGing · Giới thiệu · Dịch vụ · Khách hàng · Blog · Kiến thức · Liên hệ
  Tư vấn thiết kế website