Trang chủ » Kiến thức » Kiến thức Marketing

Giá bitcoin giảm mạnh khi Hàn Quốc triển khai lệnh cấm giao dịch tiền số ẩn danh

Giá bitcoin đã giảm một lần nữa xuống còn khoảng 10.000 đô la Mỹ khi Chính phủ Hàn Quốc đã bắt đầu triển khai lệnh cấm tất cả các giao dịch ẩn danh trong nỗ lực trấn áp các hoạt động tội phạm liên quan đến tiền số.

Các đồng Bitcoin, Ripple và ethereum đã bị sụt giá nghiêm trọng sau khi Hàn Quốc thông báo quốc gia này sẽ cấm tất cả các giao dịch tiền số ẩn danh hồi đầu tháng này.

Bitcoin đã đạt một mức mới ngày hôm qua sau khi giá giảm từ 11.926 xuống còn 10.925 đô la Mỹ chỉ trong một vài giờ buổi tối.

Chuyên gia về Bitcoin và blockchain, ông Simon Taylor cho biết: "Tôi nghĩ đó là bằng chứng của việc một chính phủ đang cố gắng kiểm soát một vấn đề được coi là không thể quản lý được.

"Trong lịch sử, chúng tôi đã từng nghĩ rằng điều này đã được phân quyền, không có cách nào để kiểm soát, nhưng những gì bạn có ở đây là thị trường tập trung; giống như ngân hàng. Đó là một cách để giữ bitcoin hoặc đồng tiền số nhân danh bạn.”

Taylor bổ sung thêm rằng quyết định của Chính phủ Hàn Quốc về việc cấm giao dịch tiền số đã được thực hiện nhằm trấn áp tất cả các hoạt động tội phạm có thể thực hiện với sự hỗ trợ của việc giao dịch tiền số ẩn danh.

Lệnh cấm này dự kiến sẽ gây ra một cú sốc lớn đối với thị trường tiền số khi Seoul và phần còn lại của châu Á là nơi thực hiện phần lớn các hoạt động giao dịch tiền số toàn cầu.

Chia sẻ trên chương trình Today của BBC Radio 4, Taylor cho biết: "Tôi đã từng thấy một vài ước tính rằng khoảng 20 đến 30% giao dịch bitcoin diễn ra tại Hàn Quốc. Tương tự với Rippe và một số đồng tiền số chính khác.

"Họ đang giữ những đồng tiền đứng tên những người ẩn danh. Những gì mà Hàn Quốc đã nói là "chúng tôi nghĩ rằng sẽ có gian lận, và cũng có khả năng sẽ là rửa tiền”. Tất cả các hành vi xấu đều có thể xảy ra.

 

Những tin đồn về quy định mới xuất hiện từ New York sẽ liên quan đến các chủ sở hữu ví khi tờ Fortune đưa tin rằng các thẩm phán liên bang tại Brooklyn, New York, đang làm việc để đưa ra quy định đối với câu hỏi: bitcoin chính xác là gì và liệu nó có thể được điều chỉnh hay không.

Thông tin này được đưa ra sau khi dịch vụ trao đổi và ví bitcoin đã báo cáo một vụ cướp tiền số NEM – đối thủ của Bitcoin – trị giá gần 380 triệu bảng Anh, điều này khiến cơ quan giám sát tài chính Nhật Bản tiến hành một cuộc điều tra tất cả các giao dịch nhằm ngăn chặn các vụ ăn cắp trong tương lai một cách tốt hơn. Không những vậy, việc mất một số lượng lớn bitcoin ảnh hưởng không nhỏ đến tình hình kinh doanh của các trang cá cược trực tuyến, điển hình là M88.

Giám đốc điều hành của Principal Global Investors, ông Jim McCaughan nói rằng sự biến động của bitcoin sẽ không bao giờ chấm dứt bởi vì tiền số không có giá trị cơ bản.

Ông McCaughan nói rằng bitcoin cuối cùng sẽ mất vì hiện tại đồng tiền số hàng đầu cũng không có một đồng xu thực để sao lưu nó.

Ông nói thêm rằng bây giờ đã quá muộn để bitcoin phát triển ra một phương tiện trao đổi, do các công cụ tài chính và đầu tư đã thực hiện ở trên đồng bitcoin hiện giờ.

Bạn phải click vào đây
để like, thì comment face của bạn mới được lên đầu
Để comment nhiều người biết đến

Kiến thức đọc nhiều

Kiến thức tiếp theo

vGing · Giới thiệu · Dịch vụ · Khách hàng · Blog · Kiến thức · Liên hệ
  Tư vấn thiết kế website