Trang chủ » Kiến thức » Kiến thức bán hàng online

Hướng dẫn tạo website bán hàng miễn phí

Để có một website bán hàng bạn cần 3 yếu tố sau
1. Bạn phải có tên miền
2. Bạn phải có hostings để lưu dữ liệu
3. Bạn phải có codeweb để website hoạt động

Sau khi bạn đã có tên miền và hostings bạn truy cập vào website www.vweb.com.vn  để download code về sử dụng

Bước 1: Chọn phiên bản web rồi click vào download code. Sau khi download bạn hãy giải nén file ra. Trong file giản nén sẽ có 3 thư mục sau:
- Publish: Chứa code đã được dịch. Bạn up toàn bộ code trong thư mục này lên hostings thông qua tài khoản FTP được bên hostings cung cấp khi đăng ký hostings (Bạn có thể dùng phần mềm: CutFTP up cho nhanh). Code đã được dịch bạn chỉ chỉnh sửa được giao diện website
- Data: Chứa database, bạn vào hostings retores database hoặc yêu cầu bên cung cấp hostings hỗ trợ retores database giúp bạn.
- www: Chứa code chưa dịch mã hóa. Bạn có thể cài bộ Microsoft Visual Studio mở vhtmCommerce.sln để chỉnh sửa code hoặc nâng cấp website theo ý muốn

Bước 2: Đưa toàn bộ dữ liệu trong thư mục PublishData lên hostings

Bước 3: Cấu hình website.
- Mở file web.config thay đổi lại user|pass truy cập và database.
- Truy cập hostings phân quyền cho 5 thư mục sau
1. Content/Global
2. imgCaptcha
3. Uploads
4. sitemap.xml
5. Thư mục tương ứng với bộ giao diện bạn download (VD: Bạn download giao diện Temp101v0 thì bạn phân quyền cho thực mục Temp101v0. Bạn download giao diện Temp102v1 thì bạn phân quyền cho thực mục Temp102v1 )
(Nếu bạn không biết phân quyền có thể yêu cầu bên cung cấp hostings phân quyền)

Như vậy bạn đã có 1 website chuyên nghiệp.

Hướng dẫn tạo website bán hàng miễn phí

Sau đây chúng tôi sẽ giải thích để có website cần phải có tên miền, hostings, và code.

Tên miền dùng để làm gì?

Nói 1 cách dễ hiểu nhất tên miền dùng để gõ lên thanh địa chỉ internet để truy cập vào website của bạn
Do tính chất chỉ có 1 và 1 duy nhất trên Internet, bạn không thể đăng ký được Tên miền khi mà người khác đã là chủ sở hữu. Nếu bạn cần đăng ký 1 tên miền tương ứng với tên doanh nghiệp của bạn trên Internet, hãy kiểm tra và đăng ký ngay lập tức trước khi người khác đăng ký mất tên miền đó của bạn.
>> Xem các loại tên miền

Hosting dùng để làm gì?

Hosting là nơi không gian trên máy chủ có cài dịch vụ Internet như ftp,www, nơi đó bạn có thể chứa nội dung trang web hay dữ liệu trên không gian đó. Lý do bạn phải thuê Web Hosting để chứa nội dung trang web, dịch vụ mail, ftp, vì những máy tính đó luôn có một địa chỉ cố định khi kết nối vào Internet (đó là địa chỉ IP) , còn như nếu bạn truy cập vào Internet như thông thường hiện nay thông qua các IPS (Internet Service Provider - Nhà cung cấp dịch vụ Internet) thì địa chỉ IP trên máy bạn luôn bị thay đổi, do đó dữ liệu trên máy của bạn không thể truy cập được từ những máy khác trên Internet.

>> Xem thông tin các gói hostings

Nếu xem tên miền là địa chỉ cửa hàng trên Internet, vậy thì Hosting chính là mảnh đất, là mặt bằng để lưu trữ các thông tin doanh nghiệp trên Internet, và Tên miền (domain) sẽ là biển hiệu, địa chỉ để mọi người nhớ đến và tìm kiếm.

Code web dùng để làm gì

Nếu quí vị là dân lập trình thì code website hay source website là gì, hẳn rất đơn giản. Nhưng không phải ai cũng biết lập trình web, đa số những khách hàng thuê đơn vị thiết kế website còn hiểu mơ hồ về code website. Đa phần, khách hàng sẽ thuê thiết kế website và đơn giản họ kiểm soát sản phẩm website sau cùng. Website được thiết kế ra có hiển thị đúng những gì khách hàng đã yêu cầu.

Như vậy, có thể hình dung như sau: Nếu xem website là ngôi nhà, thì - Tên miền là địa chỉ ngôi nhà để cho mọi người tìm đến. - Hostings là mảnh đất, mặt bằng, để lưu trữ thông tin - Codeweb có thể nói là khung của ngôi nhà lấy thông tin từ dư liệu để hiện thị ra cho khách hàng xem.

>> Download code miễn phíBạn phải click vào đây
để like, thì comment face của bạn mới được lên đầu
Để comment nhiều người biết đến

Kiến thức đọc nhiều

Kiến thức tiếp theo

vGing · Giới thiệu · Dịch vụ · Khách hàng · Blog · Kiến thức · Liên hệ
  Tư vấn thiết kế website