Trang chủ » Kiến thức » Kiến thức Marketing

Intel khởi động chiến dịch quảng bá lớn nhất trong vòng ba năm qua

Intel hiện đang định vị thương hiệu và sản phẩm của mình như là "Sponsors of Tomorrow” (tạm dịch: "Những người bảo trợ cho tương lai”), trong một chiến dịch quy mô toàn cầu, bắt đầu từ ngày 11 tháng Năm vừa qua.

Intel khởi động chiến dịch quảng bá lớn nhất trong vòng ba năm qua

 

Hãng sản xuất chip vi tính này cho biết: tính cho đến nay thì đây được coi là chương trình đa truyền thông đẩy (multimedia push ) lớn nhất của họ, kể từ khi chiến dịch "Multiply” được thực hiện vào tháng Chín năm 2006, qua đó giới thiệu loại chip có tên gọi Intel Core 2 Duo.

Tuy nhiên chiến dịch "Sponsors of Tomorrow” lại được kéo dài từ ba đến năm năm, và đóng vai trò như một chương trình có tính kết nối cho tất cả những nỗ lực khác  nhằm quảng bá thương hiệu của công ty.

Mặc dù chi phí quảng cáo toàn cầu của hãng không được tiết lộ, nhưng công ty này phát biểu vào tháng Giêng rằng, tổng số tiền chi cho ngân sách marketing trên toàn cầu trong năm 2009 sẽ không quá chênh lệch so với khoản chi 300 triệu đô la trong năm 2008. (Con số trên đã bao gồm tất cả các chi phí liên quan đến truyền thông và tiếp thị chứ không chỉ có riêng quảng cáo.)

Về khâu quảng cáo, Intel đã chi khoảng 25 triệu đô la Mỹ cho các hãng truyền thông chủ chốt trong năm qua, ít hơn 65 triệu đô so với năm 2007 và 55 triệu đô la so với năm 2006. Trong hai năm đó, các chương trình quảng cáo liên tục được phát với tần suất cao để hỗ trợ chiến dịch Multiply trên các phương tiện truyền thông đa phương tiện.

Tính riêng thì chương trình này đã quảng bá rộng rãi tại San Francisco khi công ty Venables Bell & Partners đã đầy sáng tạo trong nỗ lực nhằm nâng cao thương hiệu Intel vào tháng Giêng. Công ty Omnicom’s OMD cũng đảm trách các công việc truyền thông phụ khác liên quan.

Tuy nhiên mục tiêu lớn hơn trong chiến dịch mới này lại là thay đổi hình ảnh của Intel, khi họ không còn đơn thuần là nhà sản xuất vi chíp máy tính, mà còn là một công ty giúp nâng cao quyền năng cuộc sống cho xã hội và tiếp tục duy trì chức năng này trong tương lai.

Không giống như những gì Intel luôn chú trọng trong những mẫu quảng cáo nổi tiếng thế hệ trước là các thiết bị công nghệ nội vi và đồ họa. Mà chiến dịch lần này lại lấy những yếu tố của con người làm trọng tâm và hướng về.

Một vài yếu tố sẽ được sử dụng để tạo ra những nhân vật người hùng trong một nhóm các kỹ sư (được mô tả bởi các diễn viên trong hình) – họ hóa thân tựa như "những ngôi sao nhạc rock hiện đại” – giúp lèo lái văn hóa hướng về phía trước. Tất cả những gì chiến dịch thực hiện nhằm tạo ra sự liên kết giữa sức mạnh công nghệ của Intel với đời sống hằng ngày của mọi người.

Theo VietnamBranding

:tdquangcao1:

Bạn phải click vào đây
để like, thì comment face của bạn mới được lên đầu
Để comment nhiều người biết đến

Kiến thức đọc nhiều

Kiến thức tiếp theo

vGing · Giới thiệu · Dịch vụ · Khách hàng · Blog · Kiến thức · Liên hệ
  Tư vấn thiết kế website