Trang chủ » Kiến thức » Kỹ năng mềm » Phỏng vấn tìm việc

Những Công Việc Cần Phải Chuẩn Bị Trước Khi Phỏng Vấn

Một người tìm việc khôn ngoan cần chuẩn bị sáu điều sau đây, trước khi đi vào cuộc phỏng vấn nào. Làm quen với sáu điều đó sẽ giúp bạn đảm bảo thành công và giảm thiểu sự căng thẳng,.

Biết rõ bản thân
Chúng ta đều cảm thấy hoàn toàn tự tin là chúng ta biết rõ bản thân mình lắm lắm – cho đến khi ta phải tự giới thiệu về mình trong khuôn khổ giản ước và có mục tiêu của một cuộc phỏng vấn việc làm. Muốn làm tốt điều này, ta cần “tổng kiểm tra” kho tàng kiến thức, kỹ năng, thành tựu, mục đích của mình và cũng cần thường xuyên thực hành, thỉnh thoảng nên đánh giá lại.

Biết rõ ta cần gì
Một phần của việc tự đánh giá cần nhắm vào những gì bạn muốn công ty đem lại cho bạn. Trước cuộc phỏng vấn bạn cần biết những quyền lợi, giá trị, những mục tiêu nghề nghiệp và yêu cầu lương bổng của bạn. Quyết định những điều này trong hoặc sau cuộc phỏng vấn là trễ đấy.

Biết tạo hình ảnh tốt về mình
Hình ảnh mà bạn giới thiệu khi bạn bước qua cánh cửa vào phòng người phỏng vấn, dù sao cũng có ảnh hưởng đối với quyết định của người tuyển dụng. Thích hay không, bạn cũng nên chăm chút phần tự giới thiệu sao cho chỉ những gì tốt nhất nơi bạn tỏa sáng ra.

Biết rõ về công ty
HIện nay, điều  này dễ hơn trước kia rất nhiều, bởi vì biết thông tin sẵn có qua mạng vi tính. Nếu bạn đi vào cuộc phỏng vấn mà trước đó bạn chẳng chịu tìm hiểu kỹ về công ty bạn đang làm, e rằng bạn sẽ “trắng tay, đỏ mặt” khi rời khỏi cuộc phỏng vấn.

Biết trò chơi phỏng vấn
Các đội bóng thắng cuộc luôn cẩn thận thăm dò chiến lược, chiến thuật của đối phương  trước mỗi trận đấu. Tiến trình phỏng vấn cũng có thể tham gia dò theo cách đó. Người phỏng vấn muốn biết những gì nơi ta? Những thủ thuật nào sẽ được vận dụng cho yêu cầu đó.?

Biết cách trả lời và biết hỏi đúng câu cần hỏi
Ít có cuộc phỏng vấn tuyển dụng nào xảy ra mà lại không bao hàm một thời kỳ hỏi đáp, trong đó cả người phỏng vấn và người được phỏng vấn đều tích cực dự phấn. Vậy mà vẫn có nhiều người  tìm việc đến với cuộc phỏng mà chẳng hề chuẩn bị những câu trả lời cho những câu hỏi thường gặp nhất trong phỏng vấn việc làm để kết quả là: bao nhiêu cũng vấp váp, những tiếng cà lăm, những lời ấp úng…

Bảo Nguyên

 
– Đơn vị đào tạo trực thuộc thương hiệu nổi tiếng TÌM VIỆC NHANH
Bạn phải click vào đây
để like, thì comment face của bạn mới được lên đầu
Để comment nhiều người biết đến

Kiến thức đọc nhiều

Kiến thức tiếp theo

vGing · Giới thiệu · Dịch vụ · Khách hàng · Blog · Kiến thức · Liên hệ
  Tư vấn thiết kế website