Trang chủ » Kiến thức » Kiến thức Marketing

Quảng cáo phân loại trực tuyến lên ngôi

Theo một nghiên cứu mới đây của Pew Internet & American Life Project, gần một nửa số người dùng Internet sử dụng quảng cáo phân loại trực tuyến một con số khiến các tờ báo quảng cáo truyền thống giật mình.

 

Quảng cáo phân loại trực tuyến lên ngôi

49% những người trưởng thành là đối tượng trong cuộc điều tra trực tuyến nói rằng họ đã truy cập các trang web quảng cáo phân loại, tăng đáng kể so với mức 22% vào năm 2005. Cũng theo điều tra này, 9% người sử dụng Internet truy cập vào các trang web quảng cáo phân loại hàng ngày. Cách đây 4 năm, con số này là 4%.

"Với website quảng cáo phân loại bạn sẽ có tất cả mọi thứ: việc làm, bất động sản, đồ dùng gia đình, thậm chí cả chó con”, nhà nghiên cứu Sydney Jones cho biết. "Tuy nhiên, người truy cập không mua bất cứ thứ gì trực tiếp từ đó. Họ sử dụng website để tìm thông tin, thiết lập các cuộc thảo luận. Giao dịch sau đấy được thực hiện giữa các cá nhân với nhau. Đó là đặc tính riêng để phẩn biệt website quảng cáo phân loại với các trang web đấu giá hay trang web bán hàng như Ebay và Amazon”.

Website quảng cáo phân loại đặc biệt quen thuộc với những người trong độ tuổi từ 25 đến 44 tuổi. Hơn một nửa trong số này sử dụng chúng thường xuyên. Số người sử dụng trong độ tuổi 18 đến 24 và 45 đến 54 có giảm chút ít, lần lượt là 49% và 48%.

Số người sử dụng giảm mạnh ở độ tuổi trên 55: 35% người sử dụng Internet từ 55 đến 64 tuổi dùng các website quảng cáo phân loại và chỉ có 26% người trên 65 tuổi ngó ngàng tới chúng.

Người sử dụng website quảng cáo phân loại cũng tăng theo mức thu nhập và học vấn. Người có thu nhập từ 50 nghìn USD/năm trở lên và người có bằng đại học truy cập chúng nhiều hơn.

"Cả người bán và người mua sử dụng hình thức quảng cáo phân loại trưc truyến ngày càng nhiều đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến doanh thu của các tờ báo quảng cáo truyền thống”, bà Jones cho biết.

Tổng doanh thu của các tờ báo quảng cáo truyền thống đã giảm từ 17,3 tỷ USD xuống còn 10 tỷ trong chỉ 1 năm vừa rồi. Quảng cáo bất động sản đã giảm 52% so với mức đỉnh vào năm 2006. Quảng cáo xe hơi và việc làm cũng giảm đáng kể. Tổng doanh thu quảng cáo trực tuyến trên báo chí Mỹ trong năm 2008 là 3,1 tỷ USD, theo công bố của Hiệp hội báo chí Mỹ.

Theo Dân trí

Bạn phải click vào đây
để like, thì comment face của bạn mới được lên đầu
Để comment nhiều người biết đến

Kiến thức đọc nhiều

Kiến thức tiếp theo

vGing · Giới thiệu · Dịch vụ · Khách hàng · Blog · Kiến thức · Liên hệ
  Tư vấn thiết kế website