Trang chủ » Kiến thức » Kiến thức Responsive Web Design

Tại sao doanh nghiệp của bạn cần thiết kế web đáp ứng Responsive?

Trong năm qua responsive web đã trở thành chủ đề nóng trong cộng đồng thiết kế web. Responsive web là thiết kế web ứng dụng trong đó website linh hoạt điều chỉnh sao cho phù hợp kích cỡ màn hình cũng như nền tảng mà người truy cập sử dụng. Responsive web đang trở thành một mối quan tâm lớn cho các developers và khách hàng. Mặc dù khác hàng có thể không biết Responsive web, nhưng họ ngày càng cần những website của họ có thể sử dụng được trên các thiết bị mobile.

Đối với các Developer và người quản trị nội dung Responsive web thực sự là một giải pháp bởi Responsive web chỉ có một website nhưng hiển thị tốt trên mọi thiết bị. Bạn không cần phải có 1 website cho mobile riêng biệt hoặc một chủ đề riêng do đó việc quản trị và duy trì sẽ giảm đáng kể thời gian và công sức. Tất nhiên Responsive web cũng có những hạn chế nhất định. Responsive web yêu cầu mất khá nhiều thời gian trong công đoạn thiết kế, nó đòi hỏi sự đầu tư về ý tưởng và nội dung để Responsive web khi hiển thị nó có thể phù hợp trên mọi thiết bị khác nhau, nhưng phần thưởng mà Responsive web đem lại là rất lớn.

Tại sao doanh nghiệp của bạn cần <a title=thiết kế web đáp ứng Responsive" />

Các doanh nghiệp hiện nay đã và đang chuyển sang thiết kế Responsive web nhằm đảm bảo những website của họ có thể truy cập trên nhiều loại thiết bị. Ngoài việc giúp cho khách hàng tốt về SEO và thu hút lượng truy cập vào website, Responsive web cũng giúp tiết kiệm tiền về phát triển và bảo trì. Hơn thế nữa, thay vì việc phải trả tiền cho một website riêng biệt hay ngay cả một giao diện cho mobile riêng biệt, Responsive web có thể cho ta một giao diện duy nhất mà nó tương thích với nhiều kích thước khác nhau trên các thiết bị.

Đối với người dùng trực tiếp các website, tức là đối với khách hàng của trang Responsive web website cũng đem lại những tiện ích nhất định. Khi bạn truy cập trên máy tính hay di dộng thì cũng chỉ tiếp xúc với một site duy nhất. Về mặt bản chất, Responsive web sẽ khiến trang web của bạn thân thiện với người sử dụng bởi nó có thể phù hợp với bất kỳ màn hình nào của hầu hết các thiết bị. Ngày nay, công nghệ phát triển không ngừng, smartphone không hề xa lạ với con người. Thiết kế một website chung quy cũng chỉ nhằm mục đích trình bày nội dung cho người đọc một cách chi tiết và rõ ràng hơn.Vì vậy nếu bạn có một trang web áp dụng Responsive web, mọi người sẽ luôn có khả năng kết nối với trang web của bạn một các hiệu quả nhất.

Tại sao doanh nghiệp của bạn cần <a title=thiết kế web đáp ứng Responsive" />

Người dùng hiện nay thường chỉ biết đến web mobile khi sử dụng di động. Dĩ nhiên web mobile là một phiên bản rút gọn của website chính, ở đó được tối ưu tất cả từ hình ảnh, không gian, dữ liệu sao cho nhẹ nhất, load nhanh nhất có thể. Đó là ưu điểm của web mobile so với Responsive web. Tuy nhiên trong hoàn cảnh Wifi phát triển và 3G mở rộng băng thông tối đa thì điều đó là không đáng kể. Với xu hướng di động hóa như hiện nay, việc sở hữu một chiếc điện thoại hay một máy tính bảng để truy cập internet, lướt web đã không là quá khó đối với mọi người, điều đó đã đưa Responsive Web Design trở nên nổi trội hơn.

Bạn phải click vào đây
để like, thì comment face của bạn mới được lên đầu
Để comment nhiều người biết đến

Kiến thức đọc nhiều

Kiến thức tiếp theo

vGing · Giới thiệu · Dịch vụ · Khách hàng · Blog · Kiến thức · Liên hệ
  Tư vấn thiết kế website