Trang chủ » Kiến thức » Kiến thức website

Thiết kế web chuyên nghiệp cần phải tuân thủ theo dữ liệu có cấu trúc schema.org

Schema.org là một trong các dự án giúp các webmaster nhanh chóng tạo ra các thẻ html hay tag để giúp các cỗ máy tìm kiếm dễ dàng hiểu được website của bạn hơn. Điều này đồng nghĩa với việc nếu bạn sử dụng schema cho blog hay website của bạn thì các cỗ máy tìm kiếm không cần phải quá vất vả xác định xem website của bạn là gì. Schema.org/blogs giúp Google hay các cỗ máy tuân theo tiêu chuẩn này vào bài biết.

Vì sao website cần phải tuân thủ theo dữ liệu có cấu trúc schema.org

Schema Markup (hay thường gọi là Schema) là 1 thuật ngữ về các thẻ (Microdata ) mà bạn có thể thêm vào HTML để cải thiện thứ hạng của bạn trên các công cụ tìm kiếm. Các công cụ tìm kiếm hàng đầu hiện nay trong đó có Google đã bắt đầu hợp tác với Schema.org để tối ưu hóa kết quả tìm kiếm của họ.

Schema Markup đặc biệt quan trọng với SEO trong thời kỳ các thuật toán Hummingbird và RandBrain đang chi phối kết quả tìm kiếm, Thêm Schema markup vào HTML của bạn sẽ cải thiện cách bạn hiển thị trên kết quả tìm kiếm bằng việc có thêm các rich snippet mà hiện bên dưới tiêu đề của trang web.

Hiện nay, khi tìm kiếm bằng giọng nói đang dần phổ biến thì việc bạn đặt Schema Markup để Google hiểu được website này được đặt trong ngữ cảnh nào càng quan trọng trong việc SEO.

Làm sao để biết website đã chuẩn tuân thủ theo dữ liệu có cấu trúc hay không

Để kiểm tra website của bạn có tuân thủ theo cấu trúc dữ liệu hay không bạn làm như sau:

Bước 1:
Truy cập vào link công cụ kiểm tra dữ liệu có cấu trúc:
https://search.google.com/structured-data/testing-tool/u/0/?hl=vi

Bước 2:
Bạn vào 1 bài viết bất kỳ trên website hoặc 1 link bất kỳ trên website của bạn, rồi Copy link đó vào công cụ kiểm tra ở bước 1 >> Rồi click vào chạy thử nghiệm

Kết quả cửa sổ bên phải  hiện thị như hình sau là web của bạn đã chuẩn cấu trúc dữ liệu.Bạn phải click vào đây
để like, thì comment face của bạn mới được lên đầu
Để comment nhiều người biết đến

Kiến thức đọc nhiều

Kiến thức tiếp theo

vGing · Giới thiệu · Dịch vụ · Khách hàng · Blog · Kiến thức · Liên hệ
  Tư vấn thiết kế website