Trang chủ » Kiến thức » Kỹ năng mềm » Phỏng vấn tìm việc

Tuyển dụng trực tuyến – thị trường việc làm đầy sôi động

Sự xuất hiện của các hệ thống điện tử và mối quan tâm của xã hội đến Internet dẫn tới việc các website chuyên về việc làm đang trở thành công cụ đắc lực và hiệu quả của cả người lao động lẫn nhà tuyển dụng

Một nghiên cứu về người tiêu dùng do Mintel International Group Ltd. (tổ chức quốc tế chuyên nghiên cứu về thị trường và người tiêu dùng) tiến hành cho thấy có đến 30% số người sử dụng Internet đã tham khảo các website tuyển dụng trực tuyến để tìm kiếm thông tin về việc làm.

Số lượng các website trên thế giới cũng tăng lên không ngừng, đến nay đã đạt con số trên 700. Các website với thông tin về việc làm tổng hợp phát triển nhanh hơn so với các website chỉ đơn thuần đưa ra các hợp đồng kỹ thuật và những công việc có tính chuyên ngành hẹp hay công việc toàn thời gian. Hiện nay, người tìm việc quan tâm nhiều hơn tới những vị trí ít đòi hỏi kỹ năng, công việc thời vụ hay việc bán thời gian. Nền kinh tế toàn cầu ổn định với tốc độ tăng trưởng tốt, đặc biệt ở các nước đang phát triển, tỷ lệ thất nghiệp thấp ở châu Âu và nhiều công việc khó thực hiện đã làm cho các công ty phải chiến đấu để giành giật về mình từng ứng viên có đủ các kỹ năng cần thiết.

Tuyển dụng trực tuyến tại Việt nam

Ở Việt nam, việc tuyển dụng trực tuyến vẫn còn bị hạn chế do số lượng người sử dụng Internet chưa cao và người lao động vẫn giữ quan niệm bảo thủ là những thông tin tuyển dụng đăng tải trên mạng thường chỉ tập trung vào các vị trí cao cấp. Tuy vậy, sự lớn mạnh của công nghệ cùng với tốc độ gia tăng của “cộng đồng dân cư mạng” đã thu hút sự quan tâm ngày càng nhiều của các doanh nghiệp cũng như người tìm việc. Các trang web về lao động việc làm ra đời đã đem lại nhiều thông tin tổng hợp, đa dạng về công việc, mở ra những cơ hội lớn hơn cho người tìm việc, đồng thời giúp doanh nghiệp giải quyết nhu cầu nhân sự nhanh chóng và hiệu quả hơn.

www.timviecnhanh.com

Bạn phải click vào đây
để like, thì comment face của bạn mới được lên đầu
Để comment nhiều người biết đến

Kiến thức đọc nhiều

Kiến thức tiếp theo

vGing · Giới thiệu · Dịch vụ · Khách hàng · Blog · Kiến thức · Liên hệ
  Tư vấn thiết kế website